http://www.tees-shirt.com
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

 ติดต่อเรา

ขั้นตอนการสั่งผลิต

ตัวอย่างเสื้อโฆษณา

รายละเอียดเสื้อ

Myblog

 วิธีการชำระ

สถิติ

เปิดเว็บ20/04/2009
อัพเดท11/10/2018
ผู้เข้าชม1,670,613
เปิดเพจ2,732,571
สินค้าทั้งหมด106

สินค้า

สินค้ามาใหม่
สินค้าขายดี
 เสื้อยืดเปล่าสีพื้น
 ผ้ายืดขายส่ง

เสื้อยืดสกรีนลายเท่ๆ

เสื้อยืดสกรีนโฆษณา

ชื้อขายและเช่า คอนโด บ้าน ร้านค้า

บริการลูกค้า

เกี่ยวกับโรงงานเสื้อยืด และ สกรีนเสื้อยืด

ความรู้เกี่ยวกับเสื้อ

Google Sandbox สนามเด็กเล่นของ Website เกิดใหม่

Google Sandbox สนามเด็กเล่นของ Website เกิดใหม่

สำหรับคนที่จะทำ SEO (Search Engine Optimization) กับ Google จะต้องทำความรู้จักกับ Google Sandbox เสียก่อน ว่ามันคืออะไร เพราะว่าเว็บไซต์ที่เกิดใหม่ทุกเว็บจะต้องเข้าไปอยู่ในกล่องทรายแห่งนี้ เพื่อรอวันที่จะเติบโตอย่างยิ่งใหญ่ในวันหน้า

google sandbox

Matt Cutts นายใหญ่ทีมตรวจสอบเว็บของ Google กำลังเล่นกับเด็ก

Google Sandbox คือระบบกรองเว็บไซต์ที่ทาง Google ได้จัดทำขึ้นเพื่อทำการคัดกรองเว็บไซต์ด้วยคุณภาพที่เกิดขึ้นจำนวนมากในเวลาอันสั้น ซึ่งปัญหาหลักที่เขาได้ตระหนักถึงคือ มีเว็บจำนวนหนึ่งเป็นเว็บด้อยคุณภาพ หรืออาจจะไร้คุณภาพเลย เว็บจำพวกนี้จัดอยู่ในกลุ่ม Spam หากทาง Google ปล่อยให้เว็บเหล่านี้อยู่ในฐานข้อมูลของเขา ก็เหมือนกับเก็บขยะเอาไว้ในบ้าน

ทาง Google Web Spam Team จึงได้จัดทำระบบที่มีชื่อว่า Google Sandbox Filter ซึ่งจะทำหน้าที่คัดกรองเว็บไซต์ดังกล่าวออกให้ได้มากที่สุด โดยเริ่มต้นเว็บที่พึ่งจัดทำใหม่ทุกเว็บ (ในที่นี้รวมถึง seounlock.com แห่งนี้ด้วย เพราะพึ่งจัดทำได้ไม่กี่วัน) เข้าไปอยู่ในกล่องทรายแห่งนี้ โดยจะทำการตรวจสอบอย่างใกล้ชิดว่าเว็บเหล่านั้น เข้าข่ายเว็บมีปัญหาหรือไม่

ผลที่เกิดขึ้นสำหรับเว็บที่อยู่ใน Sandbox คือ อันดับของเว็บไซต์จากหน้าผลการค้นหาของ Google จะยังไม่ดีนัก จำนวนหน้าของการ Index จะยังมีไม่มาก และจะถูกเก็บลงฐานข้อมูลของ Google เพียงบางส่วน รวมถึงจำนวนลิงค์ที่เราควรจะได้รับจากเว็บที่ทำลิงค์เข้าหาเราจะยังไม่ครบถ้วน หรืออาจจะไม่พบเลย ซึ่งนั่นเป็นเรื่องที่คนทำเว็บไซต์อย่างเราๆ ไม่ชอบแน่นอน

คำสั่ง Google ที่ใช้ตรวจสอบการหน้าเว็บที่ถูกเก็บลงฐานข้อมูลของ Google  (Index Page)
site:ชื่อเว็บไซต์.com

คำสั่ง Google ที่ใช้ตรวจสอบจำนวนลิงค์ (Link Popularity)
link:ชื่อเว็บไซต์.com

นานแค่ไหนกว่าเว็บเราจะหลุดจาก Google Sandbox ?

คำตอบคือ ไม่แน่นอนครับ เว็บไซต์ที่เกิดใหม่บางเว็บอาจจะใช้เวลาไม่ถึง 1 อาทิตย์ในการหลุดจากกล่องทราย แต่บางเว็บอาจจะใช้เวลาเป็นเดือนๆ ในการทำให้เว็บหลุดออกมาได้

คำถามคือ แล้วจะทำอย่างไรให้หลุดจาก Google Sandbox

เป็นที่ทราบกันดีว่า Google นั้นต้องการจะกำจัดเว็บที่เข้าข่าย Spam ซึ่งเว็บเหล่านี้อาสัยหลักการของการทำ SEO กับ Google ในเรื่องของการใช้เว็บที่มี PR (Google PageRank) สูงจำนวนมากในการดึงอันดับให้สูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งนั่นเป็นเรื่องที่ Google มองแล้วว่าการ Spam อย่างหนึ่ง เพราะจำนวนลิงค์ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ไม่ได้เกิดจากลิงค์ตามธรรมชาติ ที่เว็บไซต์แต่ละเว็บจะทำลิงค์ถึงกัน

ดังนั้นหากเราต้องการทำเว็บให้หลุดจาก Google Sandbox ให้เร็วที่สุดคือ การทำเว็บให้เป็นธรรมชาติมากที่สุด อย่าปรุงแต่งจนมากเกินไป ลิงค์ที่เราใส่เข้าหาเว็บไซต์ ก็ควรจะเป็นลิงค์เนื้อหาที่มีความเกี่ยวข้อง จำนวนอาจจะไม่ต้องมากนัก แต่ขอให้คุณภาพสูง ซึ่งในที่นี้ PR ก็เป็นตัวชี้คุณภาพได้ตัวหนึ่ง

แต่อย่าพึ่งดีใจไปเมื่อเว็บเราหลุดออกจาก Google Sandbox ได้ เพราะเมื่อใดก็ตามที่เว็บเรานั้นมีเรื่องผิดปรกติเกิดขึ้น Google อาจจะจับเราเข้าไปอยู่ในกล่องทรายนั้นอีกรอบ แล้วทีนี้การจะกลับออกมาอีกครั้งอาจจะไม่ใช่เรื่องง่ายเหมือนแต่ก่อน ฉะนั้นผมขอแนะนำให้ทำเว็บไซต์อย่างขาวสะอาด สร้างเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ต่อผู้เยี่ยมชม ผมมั่นใจได้เลยว่าทาง Google จะไม่มีทางดันเว็บที่มีคุณภาพลงไปอยู่ในหลุ่ม หรือกล่องทรายอย่างแน่นอน

Tags : ขายส่งเสื้อยืด

view

บริการ

หน้าแรก
กระเป๋าขายส่ง
แผนที่ร้าน
รายละเอียดเสื้อ
โรงงานเสื้อยืด
โปรแกรมแยกสี
view